Đường dẫn truy cập

Nhận định về Iran của ngoại trưởng Pháp gặp nhiều chỉ trích


Tổng Giám Đốc cơ quan nguyên tử năng Liên Hiệp Quốc đã chỉ trích việc đề cập đến việc tấn công Iran về chương trình hạt nhân của nước này, và nói rằng việc dùng võ lực chỉ được xét đến sau khi tất cả các lựa chọn khác đều không đạt được kết quả.

Hôm thứ hai, Tổng Giám Đốc ElBaradei nhận định rằng đề cập đến chiến tranh với Iran là thổi phòng vấn đề.

Ông ElBaradei đưa ra nhận định này một ngày sau khi Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp, ông Bernard Kouchner cảnh báo rằng thế giới nên chuẩn bị cho khả năng có thể xảy ra chiến tranh nếu các cuộc đàm phán với Iran thất bại.

Ông ElBaradei nói rằng ông không tin là cộng đồng quốc tế đã đi đến mức nên bàn đến việc tấn công Iran.

Iran đã phản ứng trước cảnh báo của Ngoại Trưởng Kouchner với nhận định rằng Pháp đang a dua theo Hoa Kỳ.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đang mở cuộc họp tại Vienne, mà theo dự trù trọng tâm các cuộc thảo luận là các tham vọng hạt nhân của Iran.

Hoa Kỳ và các nước đồng minh của Mỹ đang kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhanh chóng đề ra đợt trừng phạt thứ ba đối với Iran về việc nước này không chịu ngưng các hoạt động hạt nhân có tính cách nhạy cảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG