Đường dẫn truy cập

Ấn Độ sẽ mở cuộc thám hiểm trong vùng băng đảo Siachen


Chính phủ Ấn Độ cho biết sẽ tiến hành cuộc thám hiểm trong vùng băng đảo Siachen thuộc khu vực Kashmir đang trong vòng tranh chấp mặc dù cóa sự phản đối của Pakistan.

Khoảng 40 nhà thám hiểm Ấn Ðộ sẽ bắt đầu cuộc thăm dò vào ngày mai và quay về 22 ngày sau đó. Nhóm thám hiểm này gồm các binh sĩ, sinh viên sĩ quan, thường dân và nhà báo.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Ấn Sitanshu Kar hôm nay cho biết cuộc thám hiểm này là một hoạt động thường lệ trong khu vực núi non tại một phần ở bang Kashmir thuộc Ấn.

Hôm qua, Pakistan đã triệu một nhà ngoại giao Ấn đến để phản đối kế hoạch của Ấn Độ muốn thám hiểm vùng băng đảo Siachen.

Bộ ngoại giao Pakistan cảnh báo Ấn Độ rằng, thực hiện cuộc thám hiểm trong khu vực đang có tranh chấp có thể đưa tới những hậu quả nghiêm trọng.

Mặc dù có những mối bất đồng, Ấn Độ cho biết Pakistan đã đồng ý mở một vòng đàm phán mới vào tháng tới để cải thiện các quan hệ song phương.

Hai bên đã gặp nhau lần gần đây nhất là hồi tháng Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG