Đường dẫn truy cập

Israel tấn công trại tị nạn ở Bờ Tây trước chuyến thăm của ngoại trưởng Mỹ


Một binh sĩ Israel và một người Palestine thiệt mạng khi chạm súng trong một cuộc tấn công của Israel vào một trại tị nạn trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Quân đội Israel cho biết, một binh sĩ Israel khác bị thương khi giao tranh trong lúc tiến vào trại tị nạn ở thị trấn Nabus này hồi sáng hôm nay.

Những người được chứng kiến cho biết, các binh sĩ Israel đã ban hành lệnh giới nghiêm và lục soát từng nhà một để tìm kiếm các phần tử tranh đấu. Người Palestine bị thương được xác định là một thiếu niên 17 tuổi thành viên của tổ chức có tên là Mặt Trận Bình Dân Giải Phóng Palestine.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice sẽ rời khỏi Washington ngày hôm nay để tham dự một vòng hội đàm nữa với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine.

Bà Rice sẽ tìm cách tạo điều kiện cho một hội nghị do Hoa Kỳ bảo trợ trong vùng được dự trù tổ chức vào tháng 11 sắp tới để bàn về vấn đề hòa bình giữa Israel và Palestine, cũng như việc thành lập một quốc gia Palestine.

Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề vùng Trung Đông, ông David Welch nói rằng, ông lạc quan dè dặt đối với triển vọng về những sáng kiến của Hoa Kỳ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG