Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cho thu hồi hai loại thuốc trị bệnh ung thư máu


Truyền thông của nhà nước Trung Quốc loan tin nhà chức trách đang cho thu hồi hai loại thuốc trị bệnh ung thư máu gây phản ứng ngược cho các bệnh nhân trẻ em.

Tân Hoa Xã loan tin hầu hết số thuốc này do một công ty tại Thượng Hải sản xuất đã được thu hồi, và rằng nhà chức trách đang truy tìm số thuốc còn lại.

Tân Hoa Xã không cho biết là một trong hai loại thuốc này có thứ nào đã được xuất khẩu hay không.

Tân Hoa Xã cho biết một số trẻ em chích thuốc này vào đầu tháng 7 sau đó đã bị bí tiểu, đau chân và đi đứng rất khó khăn.

Các nhà điều tra của Trung Quốc thấy rằng 2 thứ thuốc chống ung thư máu này bị vô tình trộn với một thứ thuốc chống ung thư khác trong qui trình sản xuất. Tân Hoa Xã cho hay đã đóng cửa những xưởng máy sản xuất các loại thuốc này.

Mới đây, Trung Quốc đã tung ra một chiến dịch cải thiện tính an toàn của sản phẩm sau những vụ tai tiếng liên quan đến thuốc đánh răng có hóa chất độc hại, và những sản phẩm nguy hiểm khác đã được đưa ra thị trường nội địa cũng như nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG