Đường dẫn truy cập

Ðảng bảo thủ đương quyền ở Hy Lạp thắng cử


Kết quả chính thức đầu tiên của cuộc bầu cử quốc hội Hy Lạp cho thấy đảng bảo thủ đương quyền đang thắng trong cuộc bầu cử tổ chức hôm chủ nhật.

Kết quả chính thức đầu tiên cho thấy đảng Tân Dân Chủ chiếm được 45% phiếu và đảng xã hội đối lập được chừng 39%. Theo trông đợi kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào hôm nay, thứ Hai.

Thủ tướng Costa Karamanlis đã cho tổ chức bầu cử sớm, tin tưởng rằng thành tích về kinh tế của ông sẽ giữ được quyền bính cho đảng ông.

Nhưng ông đã bị cực lực chỉ trích vì sự đáp ứng của chính phủ đối với nạn cháy rừng thảm khốc diễn ra trong tháng trước quá chậm và không đầy đủ.

Tin giờ chót cho hay lãnh tụ phe Xã hội đối lập của Hy Lạp George Papandreou đã công nhận thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội hôm chủ nhật, trao thắng lợi cho đảng Tân Dân chủ đương quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG