Đường dẫn truy cập

Tu sĩ Phật Giáo biểu tình chống chính phủ Miến Ðiện


Hằng trăm tu sĩ Phật giáo tại Miến điện đã thực hiện một cuộc phản đối ôn hòa. Ðây là cuộc biểu tình mới nhất trong một loạt biểu tình chống lại chính sách kinh tế của nhà cầm quyền quân sự Miến điện.

Những người được chứng kiến cho biết ngày hôm khoảng 400 nhà sư đã cùng nhau lặng lẽ tụng kinh trong khi đi bộ ngang qua các đường phố ở trung tâm thị trấn Kyaukpadaung, cách thành phố Rangoon 650 kilômét về phía bắc.

Tin từ địa phương cho biết nhà chức trách đã không can thiệp vào cuộc biểu tình và không có ai bị bắt giữ. Tuần trước, chính phủ đã kêu gọi các tu sĩ Phật giáo hãy tránh xa các cuộc biểu tình.

Hồi đầu tháng này, các lực lượng an ninh Miến điện đã câu lưu và đánh đập một số tu sĩ Phật giáo khi những người này tham gia cuộc biểu tình ở trung tâm thành phố Pakokku.

Nhiều cuộc biểu tình đã bùng lên khắp nơi ở Miến điện từ tháng 8, khi nhà cầm quyền nước này tăng giá nhiên liệu lên gấp đôi.

Các giới chức nói rằng việc tăng giá là cần thiết vì giá dầu trên thế giới tăng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG