Đường dẫn truy cập

88 người chết, 42 người bị thương trong tai nạn máy bay ở Thái Lan


Các giới chức tại miền nam Thái Lan cho hay một máy bay chở khách với 130 người đã đâm xuống đất trong lúc hạ cánh hôm chủ nhật trên đảo Phuket, khiến 88 người thiệt mạng.

Nhà chức trách cho hay 42 người sống sót trên chiếc máy bay phản lực do Hoa Kỳ chế tạo đã được đưa vào bệnh viện địa phương với những vết thương được xếp loại từ nhẹ đến trầm trọng.

Chiếc máy bay do hãng hàng không giá hạ One-Two-Go của Thái điều hành, đã tính hạ cánh trong lúc thời tiết rất xấu vì mưa lớn và tầm nhìn bị giới hạn đã trượt hỏi đường băng, vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy.

Giới chức tại phi trừng cho biết có 78 người nước ngoài, trong số này có người Anh, người Ái Nhĩ Lan, người Đức, người Iran, người Pháp và người Ý đã có mặt trên chuyến bay từ Bangkok tới.

Nhà chức trách cho biết hiện còn quá sớm chưa thể xác định nguyên nhân, nhưng có phần chắc thời tiết xấu đã gây ra tai nạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG