Đường dẫn truy cập

Thái Lan mở điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn máy bay ở Phuket


Nhân viên điều tra Thái Lan đã tìm thấy cả hai chiếc hộp ghi dữ liệu phi hành của chiếc phi cơ lâm nạn lúc hạ cánh ở sân bay trên đảo du lịch Pukhet, khiến ít nhất 89 trong số 130 người trên máy bay bị thiệt mạng.

Các chiếc hộp đen này sẽ được gởi tới Mỹ để phân tích và ít nhất 1 tuần nữa mới có kết quả. Giới hữu trách hy vọng kết quả sẽ giúp giải thích nguyên do khiến phi cơ gặp nạn trên phi đạo ngày hôm qua khi hạ cánh trong có mưa to và gió lớn.

Chiếc máy bay loại MD-82 của hãng hàng không One-Two-Go của Thái lan này đã bể đôi và bốc cháy.

Các giới chức Thái Lan cho hay 34 người Thái Lan, và 55 người nước ngoài bị thiệt mạng.

Một nhân viên y tế ở bệnh viện Pukhet cho đài VOA biết rằng trong số các nạn nhân có nhiều người đến từ các nước như Úc, Áo, Anh, Ái Nhĩ Lan, Italia, và Pháp.

Các sứ quán ở Bangkok xác nhận là trong số những người tử nạn có 4 công dân Mỹ, một công dân Úc và một người Pháp.

Các giới chức Thái Lan nói rằng 41 người sống sót đã được đưa vào bệnh viện, trong đó có 5 người đang ở trong tình trạng nguy kịch vì bị phỏng nặng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG