Đường dẫn truy cập

Tòa án Châu Âu bác đơn kháng cáo của Microsoft


Công ty Microsoft đã thất bại trong vụ kháng cáo phán quyết một tòa án Liên hiệp Âu Châu cho là công ty này vi phạm quyền lợi của công ty trong thị trường, và cướp đoạt một cách bất công quyền tiếp cận của các công ty đối thủ vào hệ thống hoạt động của Microsoft.

Phán quyết của Tòa án Liên hiệp Âu Châu hôm nay nói rằng phán quyết của Ủy hội Châu Âu năm 2004 là chính đáng khi cho là Microsoft đã sử dụng sai trái ưu thế của công ty trong các hệ thống hoạt động của máy điện toán để đè bẹp các công ty sản xuất phần mềm điện toán đối thủ.

Tòa cũng giữ nguyên quyết định phạt Microsoft gần 700 triệu đôla.

Các luật sư của Microsoft cho biết họ chưa quyết định có kháng án phán quyết đưa ra hôm nay hay không. Ủy ban điều hợp cao cấp của Liên hiêp Âu Châu kêu gọi Microsoft hành động nhanh chóng để tuân thủ phán quyết năm 2004.

Ủy viên Liên hiệp Châu Âu Neelie Kroes cũng cho biết bà muốn thấy một sự giảm sút đáng kể trong 95% thị phần của Microsoft trong hệ thống hoạt động về máy điện toán cá nhân.

Theo bà, sự giảm thiểu đó phản ảnh sự tuân thủ của Microsoft đối với phán quyết năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG