Đường dẫn truy cập

Mỹ, Bắc Triều Tiên mở các cuộc thảo luận tích cực về vấn đề hạt nhân


Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay các chuyên gia hạt nhân của Hoa Kỳ đã mở các cuộc đàm luận tích cực với Bắc Triều Tiên về việc đóng cửa các cơ sở hạt nhân của họ.

Ông Lim Sung-Nam, phó đoàn thương nghị hạt nhân của Hán Thành, cho biết các cuộc đàm phán tiến hành trong tuần vừa qua đã diễn ra một cách chuyên nghiệp và trong một bầu không khí rất tích cực.

Ông đưa ra nhận định vừa kể sau khi được phái đoàn Hoa Kỳ tường trình sau 5 ngày đi Bắc Triều Tiên. Phái đoàn này đã làm việc với các chuyên gia của Trung quốc và Nga để kiểm tra các cơ sở hạt nhân chính của Bắc Triều Tiên.

Ông Lim nói rằng các giới chức Hoa Kỳ sẽ thảo luận các kết quả tại các cuộc đàm phán giải giới hạt nhân giữa 6 nước vào tuần tới ở Bắc Kinh. Ông cho biết có phần chắc lúc đó các đặc sứ sẽ quyết định về bước kế tiếp trong tiến trình giải giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG