Đường dẫn truy cập

Chuyên gia quốc tế trở về sau chuyến thăm cơ sở hạt nhân của Bình Nhưỡng


Các chuyên gia Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga quay về thủ đô của Bắc Triều Tiên sau khi đến thăm khu hạt nhân chính của nước này.

Người đứng đầu toán chuyên viên Hoa Kỳ, ông Sung Kim, tỏ ý hài lòng đối với chuyến đi và xác nhận là các chuyên gia hạt nhân đã thị sát 3 cơ sở hạt nhân ở Yongbyon ngày hôm qua.

Các chuyên gia này sẽ quyết định về cách thức tháo bỏ lò phản ứng hạt nhân và sẽ gặp các giới chức của Bắc Triều Tiên vào ngày mai để thảo luận về chuyến đi này.

Các chuyên gia của Nga và Trung quốc từ chối trả lời các câu hỏi của báo chí sau khi tới Bình Nhưỡng.

Trung Quốc, Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Hoa kỳ, và Nga đã đồng ý dành cho Bắc Triều Tiên các khoản viện trợ năng lượng và những nhượng bộ về chính trị nếu Bình Nhưỡng khai báo đầy đủ và tháo dỡ toàn bộ các chương trình hạt nhân của họ.

Năm ngoái, Bắc Triều Tiên đã thử nghiệm một vũ khí hạt nhân, nhưng họ cũng đã niêm phong khu hạt nhân Yongbyong hồi tháng bảy vừa qua như một phần của tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG