Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iraq không đạt 'mục tiêu' an ninh và chính trị


Tòa Bạch Ốc vừa thông báo lên Quốc hội rằng các nhà lãnh đạo Iraq chỉ có ít tiến bộ trong việc đạt được các mục tiêu chính về vấn đề an ninh và chính trị.

Bản đánh giá 18 điểm do chính quyền Bush đưa ra cho thấy Iraq có sự tiến bộ thỏa đáng trong 9 điểm, tức phân nửa trong các lĩnh vực đề ra. Như vậy chỉ tốt hơn một chút so với quá trình đánh giá Iraq lần trước cách đây 2 tháng.

Cùng lúc đó, Tổng thống Bush nhấn mạnh rằng kết quả này là bước mở đầu. Ông nói ông chờ đợi đến lần đánh giá mới nhất để thấy chiến lược của ông tại Iraq có cần phải xem xét lại hay không.

Bản phúc trình được ủy thác bởi quốc hội được đưa ra ngày hôm nay sau khi tổng thống Bush nói với người dân Mỹ hôm thứ Năm rằng Mỹ đang thành công ở Iraq.

Trong một bài diễn văn truyền hình được phát trên khắp nước, tổng thống nói thành công ở Iraq sẽ cho phép việc rút 30,000 quân vào tháng 7 năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG