Đường dẫn truy cập

Bạo động làm thiệt mạng 58 người khắp Afghanistan


Giao tranh tại Afghanistan đã khiến 58 người bị chết, trong đó có 45 quân phiến loạn bị giết bởi lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở miền nam nước này.

Liên minh này nói rằng hôm qua, lực lượng bộ binh đã huy động sự hỗ trợ của không quân sau khi toán tuần tra gồm có lực lượng nước ngoài và Afghanistan bị các chiến binh Taleban tấn công ở tỉnh Uruzgan.

Tại tỉnh Zabul lân cận, một phát ngôn viên của chính quyền địa phương cho biết 11 phiến quân Taleban đã bị giết hôm thứ tư trong cuộc đụng độ với lính NATO và binh sĩ Afghanistan.

Tin không cho biết có binh sĩ nào bị thương trong trận đánh hay không.

Trong một sự kiện khác, các giới chức Afghanistan nói rằng cảnh sát ở tỉnh Helmand đã bắn chết một kẻ tình nghi là đánh bom tự sát, và một nhân viên cứu trợ người Bangladesh đã bị bắn chết bởi những kẻ mang súng không rõ lai lịch tại tỉnh Badakshan miền đông bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG