Đường dẫn truy cập

Nga, Việt Nam gia hạn một thỏa thuận về năng lượng


Nga và Việt Nam vừa gia hạn một thỏa thuận về hợp tác sản xuất năng lượng tại một cuộc họp giữa hai thủ tướng của hai nước tại Moscow.

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam và Thủ Tướng Mikhail Fradkov trong cuộc họp hôm thứ ba vừa qua đã gia hạn dự án hợp tác về năng lượng, Vietsopetro.

Dự án này bao gồm các hoạt động hợp tác dò tìm và khai dầu hỏa và khí đốt trong vùng biển của Việt Nam. Thỏa thuận ban đầu sẽ hết hạn vào năm 2010.

Tin cho hay hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về việc hợp tác trong lãnh vực năng lượng hạt nhân.

Hãng thông tấn Ria Novosti của Nga nói rằng Tổng Thống Vladimir Putin hoan nghênh thỏa thuận này và nói rằng quan hệ kinh tế giữa hai nước đang tiếp tục phát triển.

Cũng theo tin của hãng thông tấn này thì thủ tướng Việt Nam đồng ý với nhận định của Tổng Thống Putin, nhưng ông nói rằng mức độ hợp tác như vậy chưa phản ánh đầy đủ mức độ quan tâm và tiềm năng phát triển giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG