Đường dẫn truy cập

Somalia trở thành nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các ký giả


Hội Ân Xá Quốc tế cho biết Somalia đã trở thành một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các nhà báo đi làm công tác của mình.

Một bản phúc trình của tổ chức này cho biết từ đầu năm đến nay, 7 nhà báo đã bị giết, 4 người khác bị bắn và bị thương, và nhiều người khác bị bắt giam.

Thêm vào đó, bản phúc trình này còn nói rằng chính quyền đã đóng cửa nhiều đài phát thanh hoặc đã tấn công họ vì những bài tường thuật. Nhóm nhân quyền này nói rằng hơn 30 nhà báo đã phải bỏ chạy sang Kenya vì vấn đề an toàn.

Tổ chức này kêu gọi chính quyền Somalia bảo vệ các nhà báo khỏi bị bạo lực và xách nhiễu.

Nhóm này cũng yêu cầu chính phủ Kenya mở cửa lại biên giới cho những người tị nạn và cho phép các nhà báo và những người dân khác tìm kiếm sự bảo vệ trong lãnh thổ Kenya.

Tháng trước, việc sát hại 2 ký giả phát thanh và truyền hình trong cùng một ngày tại Somalia đã khơi ra nhiều sự chỉ trích trong cộng đồng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG