Đường dẫn truy cập

Ông Park Yong-sung từ chức lãnh đạo Liên Đoàn Judo Quốc Tế


Ông Park Yong-sung, một nhà đại tư bản người Nam Triều Tiên, vừa quyết định từ chức lãnh đạo Liên Đoàn Judo Quốc Tế. Quyết định này đồng nghĩa với việc ông Park sẽ mất luôn chiếc ghế thành viên của Ủy Ban Olympic Quốc Tế.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Park nói rằng ông quyết định thôi chức vụ lãnh đạo liên đoàn võ thuật này sau 12 năm do có các tranh cãi từ các quan chức của Liên Đoàn Judo Châu Âu rằng ông đã giữ chức vụ này quá lâu.

Ông Park, năm nay 67 tuổi, được khôi phục lại tư cách thành viên của Ủy Ban Olympic Quốc Tế vào tháng tư vừa qua, sau hai năm bị ngưng chức do có dính líu trong một vụ tham nhũng bắt nguồn từ tập đoàn Doosan Group, một tập đoàn kinh tế lâu đời nhất của Nam Triều Tiên.

Việc phục hồi tư cách thành viên của ông Park trong Ủy Ban Olympic Quốc Tế đã diễn ra tiếp theo sau quyết định của chính phủ Nam Triều Tiên đại ân xá cho nhà tài phiệt này vào tháng hai trước đó.

Hiện nay ông Park là chủ tịch của tập đoàn Doosan Group, và ông dự tính sẽ tập trung vào công việc quản lý tập đoàn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG