Đường dẫn truy cập

Ông Park Yong-sung từ chức lãnh đạo Liên Đoàn Judo Quốc Tế


Ông Park Yong-sung, một nhà đại tư bản người Nam Triều Tiên, vừa quyết định từ chức lãnh đạo Liên Đoàn Judo Quốc Tế. Quyết định này đồng nghĩa với việc ông Park sẽ mất luôn chiếc ghế thành viên của Ủy Ban Olympic Quốc Tế.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Park nói rằng ông quyết định thôi chức vụ lãnh đạo liên đoàn võ thuật này sau 12 năm do có các tranh cãi từ các quan chức của Liên Đoàn Judo Châu Âu rằng ông đã giữ chức vụ này quá lâu.

Ông Park, năm nay 67 tuổi, được khôi phục lại tư cách thành viên của Ủy Ban Olympic Quốc Tế vào tháng tư vừa qua, sau hai năm bị ngưng chức do có dính líu trong một vụ tham nhũng bắt nguồn từ tập đoàn Doosan Group, một tập đoàn kinh tế lâu đời nhất của Nam Triều Tiên.

Việc phục hồi tư cách thành viên của ông Park trong Ủy Ban Olympic Quốc Tế đã diễn ra tiếp theo sau quyết định của chính phủ Nam Triều Tiên đại ân xá cho nhà tài phiệt này vào tháng hai trước đó.

Hiện nay ông Park là chủ tịch của tập đoàn Doosan Group, và ông dự tính sẽ tập trung vào công việc quản lý tập đoàn này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG