Đường dẫn truy cập

Hai ứng viên TT hàng đầu Guatemala sẽ gặp nhau trong cuộc bầu cử vòng nhì


Hai ứng viên hàng đầu trong cuộc tranh cử Tổng thống Guatemala - một doanh nhân và một viên cựu tướng lãnh - sắp tranh cử vòng bầu cử thứ nhì vì không ai đạt được số phiếu tuyệt đối trong cuộc bầu cử hôm qua.

Với đa số phiếu đã được được kiểm, các giới chức bầu cử cho biết ông ứng viên cánh trung tả, doanh gia Alvaro Colom dẫn trước với 28%, kế đó là tướng hồi hưu Perez Molina với 25%, bỏ xa 12 ứng viên khác.

Cuộc bầu cử vòng nhì được ấn định vào ngày mùng 4 tháng 11. Ông Colom, một doanh gia đứng đầu đảng Đoàn kết và hy vọng quốc gia cam kết sẽ gia tăng chi tiêu về xã hội để giảm bớt nạn nghèo khó.

Ông Perez thuộc đảng Ái quốc hứa diệt trừ tội phạm bằng cách thuê tuyển dụng thêm cảnh sát viên và sử dụng quân đội trong việc chống lại các băng đảng buôn lậu ma túy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG