Đường dẫn truy cập

Mỹ, Indonesia kêu gọi Trung Quốc và Ấn Độ gia tăng áp lực với Miến Điện


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Indonesia nói rằng, Hoa Kỳ và Indonesia tin là Trung Quốc và Ấn Độ nên gia tăng áp lực đối với Miến Điện để cải thiện thành tích nhân quyền của họ.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Indonesia, ông Hasan Wirajuda, đã nói với các nhà báo tại Sydney vào ngày hôm nay một thời gian ngắn sau khi Tổng Thống Bush và Tổng Thống Susilo Bambang Yudhoyono đã mở các cuộc hội đàm.

Ông Wirajuda nói rằng, hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Indonesia đã đồng ý với nhau rằng chính sách giao tiếp có tính cách xây dựng của các nước Đông Nam Á không tạo được kết quả nào tại Miến Điện trong những năm gần đây.

Ông nói rằng hai nhà lãnh đạo Mỹ và Indonesia cũng thỏa thuận rằng họ phải nói chuyện với Trung Quốc và Ấn Độ vì hai nước này là hai lân quốc lớn nhất của Miến Điện.

Các tổ chức nhân quyền và nhiều nước khác trong đó có Hoa Kỳ đã cực lực chỉ trích Miến Điện về thành tích nhân quyền tồi tệ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG