Đường dẫn truy cập

19 người thiệt mạng trong các vụ bạo động mới ở Sri Lanka


Các giới chức quân đội tại Sri Lanka cho hay, ít nhất cũng có 19 người thiệt mạng trong những cuộc bạo động mới nhất tại miền Bắc và miền Đông nước này.

Hôm nay, các giới chức cho biết, lực lượng chính phủ đã hạ sát và năm phiến quân Hổ Tamil ngày hôm nay trong các cuộc giao tranh tại miền Bắc bán đảo Jafna.

Các giới chức cũng cho biết, có thêm hai phiến quân thiệt mạng trong những cuộc chạm súng tương tự ở khu vực phía Bắc bán đảo Jafna ngày hôm qua.

Tại khu vực Vavuniya ở miền Bắc, các giới chức nói rằng, ba binh sĩ và năm phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng trong một cuộc chạm súng.

Trong một diễn biến khác, ba thường dân thiệt mạng trong một vụ đánh mìn tại quận Batticaloa ở miền Đông. Một binh sĩ cũng thiệt mạng trong cùng khu vực này khi một chiếc xe bỏ bê phát nổ trong một cuộc lục soát.

Giao tranh giữa chính phủ Sri Lanka và các phiến quân Hổ Tamil đã gia tăng cường độ trong thời gian mới đây mặc dầu có thoả thuận ngưng bắn năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG