Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ tướng Pakistan Sharif sẽ về nước vào tuần tới


Cựu Thủ tướng Pakistan đang sống lưu vong, ông Nawaz Sharif, dự trù về nước vào tuần tới, tuy chính phủ Ả rập Saudi có yêu cầu ông đừng làm như thế.

Hãng thông tấn chính thức của Ả Rập Saudi hôm qua trích lời một viên chức dấu tên nói rằng: ông Sharif nên tôn trọng lời hứa mà ông đưa ra khi ông tới vương quốc này để sống lưu vong vào năm 2000 là sẽ không về nước và không hoạt động chính trị trong vòng 10 năm.

Tuy nhiên, các lãnh tụ cao cấp của đảng Liên đoàn Hồi giáo N của ông Sharif cho báo chí ở Islamabad biết rằng ông sẽ về nước vào ngày 10 tháng 9. Nhân vật từng hai lần giữ chức Thủ tướng Pakistan có thể bị truy tố về tội tham nhũng.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của đảng Nhân dân Pakistan cho biết: lãnh tụ của họ là bà Benazir Bhuto đã đạt được tiến bộ trong cuộc đàm phán về kế hoạch chia sẻ quyền hành với Tổng thống Pervez Musharraf.

Bà Bhuto cũng từng giữ chức Thủ tướng trong hai nhiệm kỳ và đang sống lưu vong ở Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG