Đường dẫn truy cập

Dubai World sẽ xây một thành phố cảng lớn và một cửa khẩu tại TPHCM


Công ty mang tên Dubai World loan báo hôm thứ ba là công ty nầy sẽ xây một thành phố cảng lớn và một cửa khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch công ty là Sultan Ahmed Bin Sulayem, đang có mặt tại Việt Nam để thảo luận về các quan hệ song phương, đã ký văn bản xác nhận ý định với công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận và 3 chi nhánh của của Dubai World.

Công ty Tân Thuận đã liên doanh với Dubai World để xây một cảng tiếp nhận container tại thành phố Hồ Chí Minh, trị giá 230 triệu dollars.

Theo ông Sultan Ahmed Bin Sulayem, dự án vùa được thoả thuận không những chỉ mưu lợi cho thành phố Hồ Chí Minh mà còn cho toàn thể khu vực kinh tế phía nam nữa.

Trong khi đó thì hôm thứ hai, nhà lãnh đạo Dubai thực hiện một chuyến thăm Việt Nam trong 2 ngày cũng đã hô hào Liên Hiệp Các Vương Quốc Ả Rạp – viết tắt là UAE – và Việt Nam khai triển thêm các quan hệ thương mại song phương.

Các quan hệ nầy, trị giá chỉ có 67 triệu dollars hồi năm 2002, đã đều đặn gia tăng mỗi năm và đã lên tới 250 triệu dollars hồi năm ngoái. Trong năm 2006, Việt Nam đã thu được 50 triệu dollars nhờ xuất khẩu sang UAE.

Đây chỉ là một khoản tiền rất nhỏ so với tổng giá trị nhập khẩu thường niên lên tới 80 tỉ dollars của UAE.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG