Đường dẫn truy cập

Nga không nhân nhượng về Kosovo và hệ thống phòng thủ phi đạn của Mỹ


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Lavrov nói rằng Moscow sẽ không nhân nhượng trong vấn đề Kosovo và về hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ ở Đông Âu.

Trong một bài diễn văn đọc trước học viện các nhà ngoại giao Nga hôm thứ hai, Ngoại Trưởng Lavrov nói đó là những vấn đề ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Nga.

Ngoại Trưởng Nga nói rằng các vấn đề này bao gồm tình trạng của Kosovo, một tỉnh với đa số dân là người sắc tộc Albani ở Serbia, một nước từ lâu là đồng minh của Nga.

Moscow tuyên bố sẽ không hậu thuận cho bất cứ một giải pháp nào về Kosovo, không thể chấp nhận được đối với người Serbia, là những người Serbia đang chống đối kịch liệt việc cho Kosovo hưởng qui chế độc lập.

Moscow cũng xem các kế hoạch về hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ ở nước Cộng Hòa Czech và Ba Lan như một mối đe dọa cho an ninh của Nga.

Washington nói rằng hệ thống phi đạn này là cần thiết nhằm ngăn chận các cuộc tấn công bằng phi đạn có thể xảy ra từ các nước như Iran và Bắc Triều Tiên và không đặt ra một mối đe dọa nào cho Moscow.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG