Đường dẫn truy cập

Mỹ rút tên Bắc Triều Tiên khỏi danh sách bảo trợ khủng bố


Bắc Triều Tiên cho hay, Hoa Kỳ đã thoả thuận rút tên nước họ ra khỏi danh sách các nước bảo trợ cho bọn khủng bố.

Cơ Quan Thông Tấn Trung Ương của nhà nước Bắc Triều Tiên hôm nay đưa tin rằng Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định vừa kể sau khi các thương thuyết gia hàng đầu của hai nước mở các cuộc thương nghị tại Geneve vào Thứ Bảy và Chủ Nhật vừa rồi.

Cơ quan vừa kể trích thuật lời phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên nói rằng, Hoa Kỳ cũng thoả thuận hoàn toàn dẹp bỏ các biện pháp chế tài đối với Bắc Triều Tiên.

Hoa Kỳ chưa xác nhận nguồn tin vừa kể, mặc dầu vấn đề khủng bố có được đem ra thảo luận trong cuộc họp tại Geneve.

Hôm qua, Đặc sứ Hoa Kỳ tại hội nghị, ông Christopher Hill, loan báo rằng Bắc Triều Tiên đã thoả thuận kê khai tất cả các chương trình hạt nhân của họ và dẹp bỏ những chương trình này vào cuối năm nay.

Còn phía Bắc Triều Tiên, ông Kim Kye Kwan xác nhận rằng chính phủ Bình Nhưỡng sẵn sàng kê tất cả chương trình hạt nhân của họ nhưng không cho biết là khi nào sẽ thực hiện việc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG