Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ báo cáo chi tiêu quốc phòng với LHQ


Một giới chức Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho hay, chính phủ Bắc Kinh sẽ phúc trình cho Liên Hiệp Quốc về những chi phí căn bản trong lãnh vực quốc phòng của họ.

Hôm nay, nữ phát ngôn viên Jiang Yu đã đưa ra tuyên bố trên trang Web của Bộ Ngoại Giao rằng Trung Quốc sẽ phúc trình về những vụ mua và bán võ khí trong tài khóa mới nhất cho Cơ Quan Đăng Ký Võ Khí Quy Ước Liên Hiệp Quốc.

Cơ quan này đưa ra những quy định về nhập khẩu và xuất khẩu bảy loại võ khí quy ước.

Bà Jiang nói rằng, phúc trình này là một bước tiến quan trọng trong việc gia tăng tình chất trong sáng trong lãnh vực quân sự của Trung Quốc.

Trung Quốc cho biết, họ đã ngưng phúc trình cho Cơ Quan Đăng Ký Võ Khí Quy Ước Liên Hiệp Quốc năm 1996 bởi vì một “nước nào đó” đã bán võ khí cho Đài Loan mà chính phủ Trung Quốc coi là một tỉnh bất phục tòng của mình. Trung Quốc đã không xác định rõ là nước nào.

Trung Quốc cho biết, chi phí cho Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân của họ đã gia tăng gần 18% trong năm nay lên tới khoảng 45 tỷ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG