Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ duy trì sự hiện diện tích cực tại Châu Á


Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ duy trì sự hiện diện tích cực tại Châu Á để bảo đảm rằng những căng thẳng xưa cũ sẽ không xảy ra giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn của hệ thống truyền hình Sky của Australia trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Châu Á-Thái Bình Dương tại Sydney vào tuần tới.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ có những mối quan hệ tốt đẹp với các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nhật Bản.

Tổng Thống Bush cũng đã nhấn mạnh đến những tiến bộ và những lợi ích mà khu vực này đã gặt hái được từ các hoạt động mậu dịch.

Trong thời gian gần đây một số nhà phân tích đã chỉ trích Hoa Kỳ và cho rằng Washington đã không chú ý đến Châu Á vì phải tập trung nỗ lực vào vấn đề Iraq và Trung Đông.

Ông Bush đã hoãn lại chuyến đi Singapore vào tuần tới, vốn đã được dự trù trước đây để gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN.

Hồi đầu tháng này, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice cũng đã không tham dự một diễn đàn khu vực của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á tại Philippines, vì phải tham dự những cuộc hội đàm tại Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG