Đường dẫn truy cập

Iraq mở điều tra vụ đụng độ ở thánh địa Karbala tuần trước


Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki, đã thiết lập một ủy ban để điều tra về vụ đụng độ hồi tuần trước trong một lễ hội tôn giáo của người Hồi Giáo Shia khiến 50 người thiệt mạng.

Một tuyên bố của văn phòng ông Maliki cho hay, ủy ban này sẽ trung lập và khách quan, không thiên vị đối với bên nào.

Trước khi chính phủ đưa ra loan báo này giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr cảnh cáo rằng ông sẽ có hành động nếu chính phủ không điều tra về vụ bạo động tại Karbala.

Tuần trước, giáo sĩ al-Sadr đã ra lệnh đình chỉ mọi hoạt động của Đạo quân Mahdi là tổ chức dân quân của ông trong vóng sáu tháng.

Các giới chức Iraq nói rằng các phần tử võ trang trung thành với giáo sĩ al-Sadr đã tham gia cuộc giao tranh tại Karbala – một cáo buộc mà Đạo Quân Mahdi đã phủ nhận.

Nhà chức trách Iraq cho hay, họ đã bắt giữ hơn 260 người để thẩm vấn về vụ đụng độ này.

Trong một diễn biến khác, một cuộc tấn công bằng xe bom tại quận Kadhimiyah trong thủ đô Baghdad ngày hôm nay đã làm 4 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG