Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kêu gọi chăm sóc tốt hơn cho hành tinh


Hôm nay, Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 kêu gọi hằng trăm ngàn thanh thiếu niên chăm sóc tốt hơn cho hành tinh này, và chặn đứng những hành động gây tổn hại tới môi trường.

Đức Giáo Hoàng đưa ra thông điệp bảo vệ môi trường này trong một thánh lễ được tổ chức vào ngày thứ nhì của cuộc họp mặt các thanh thiếu niên tôn giáo tại thị trấn hành hương Loreto ở Ý.

Đức Giáo Hoàng nói với đám đông thanh thiếu niên rằng việc cứu hành tinh này khỏi khỏi tình trạng thường không được mấy ai để ý tới mà Ngài gọi là “trạng thái quân bình tế nhị của thiên nhiên” phải nhờ vào nỗ lực của thanh thiếu niên.

Vị Giáo Hoàng 80 tuổi này cũng nói rằng, những chọn lựa dũng cảm có thể tái tạo một liên minh vững mạnh giữa con người và Trái Đất phải được thực hiện trước khi quá trễ.

Theo ước tính thì có khoảng 500,000 người tham gia thánh lễ do Đức Giáo Hoàng chủ trì này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG