Đường dẫn truy cập

Cao Ủy Tị Nạn LHQ ca ngợi Syria và Jordan


Cao Ủy Trưởng Tị Nạn Liên Hiệp Quốc ông Antonio Guterres, hôm thứ Năm đã lên tiếng ca ngợi Syria và Jordan về việc thu nhận những người tị nạn Iraq, và ông đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy tiếp tay với 2 nước này trong các nỗ lực giúp đỡ khoảng 2 triệu người đang sống tại đó.

Cả hai nước Syria và Jordan đều nói rằng số người tị nạn đông đảo đã gây căng thẳng cho các hệ thống y tế và giáo dục của họ.

Ông Guterres đã ngỏ lời cám ơn Syria vì đã thực hiện những gì mà ông gọi là hành động tích cực đặc biệt đối với những người tị nạn Iraq.

Ông cũng đã hoan nghênh sự giúp đỡ của Đức trong tuần nầy với số tiền 5 triệu đô la mà nước này đã dành cho Syria để xây dựng các trường học cho những người tị nạn Iraq và các trẻ em Syria.

Theo ước tính của Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc thì Syria đã thu nhận khoảng 1 triệu 200 ngàn người tị nạn Iraq, trong khi Jordan là nơi định cư của khoảng từ 500,000 cho đến 750,000 người tị nạn Iraq.

Một số người tị nạn Iraq ít hơn cũng đã chạy sang lánh nạn tại Libăng, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG