Đường dẫn truy cập

AirAsia sẽ mở một hãng hàng không mới ở Việt Nam


Từ Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia, AP đưa tin cho biết hãng hàng không chuyên thực hiện các chuyến bay với giá rẻ là công ty AirAsia, sẽ thiết lập một công ty hàng không mới ở Việt Nam một phần trong kế hoạch bành trướng sau khi đã thu lợi lớn trong tài khoá 2007.

AirAsia sẽ hợp tác với công ty đóng tàu của Việt Nam là Vinashin để lập công ty con thứ ba trong vùng Đông Nam Á sau khi đã lập các coâng ty con tại Thái Lan và Indonesia.

Tính theo số máy bay sở hữu thì AirAsia là công ty hàng không giá rẻ lớn nhất vùng Đông Nam Á. Trong liên doanh dự định thành lập tại VN, AirAsia sẽ nắm 30% và Vinashin chiếm 70%.

Hãng máy bay dân dụng mới nầy mang tên Vina AirAsia trù liệu thiết lập một phi đội gồm 9 máy bay trong vòng 2 năm. Sau Việt Nam, công ty AirAsia còn tính thiết lập hai hãng máy bay phụ thuộc khác nữa trong vùng nhưng chưa tiết lộ ở đâu.

Tin của AP cho biết Vinashin là công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam và đang tính mở rộng hoạt động sang các lãnh vực khác tỉ như đầu tư và dịch vụ vận tải.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG