Đường dẫn truy cập

Mỹ giảm nhẹ dị biệt với EU trong vấn đề khí hậu thay đổi


Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ đã giảm nhẹ những dị biệt với Liên hiệp Châu Âu trong việc đối phó với vấn đề thay đổi khí hậu.

Hôm thứ tư, thương thuyết gia Hoa Kỳ Harlan Watson nói với các ký giả tại Vienna rằng mặc dù có những dị biệt với Liên hiệp Châu Âu về nghị định thư Kyoto, các giới chức Mỹ và Liên Hiệp Châu Âu đang cùng làm việc với nhau về những công nghệ có liên quan đến khí hậu và những sáng kiến khác.

Các thương thuyết gia về vấn đề thay đổi khí hậu của hơn 100 quốc gia, trong số này có cả Mỹ, đang có mặt tại Vienne trong tuần lễ này để dự hội nghị kéo dài 1 tuần lễ bàn về một hiệp ước toàn cầu mới để cắt giảm thêm chất khí thải carbon.

Đây là hội nghị diễn ra trước một hội nghị toàn cầu qui tụ các bộ trưởng môi trường sẽ được tổ chức tại Indonesia vào sau này trong năm.

Tại hội nghị này, theo dự kiến các bộ trưởng sẽ đưa ra một loạt các cuộc thảo luận trong suốt 2 năm nhắm thay thế nghị định thư Kyoto, văn bản buộc 35 quốc gia phải cắt giảm 5% lượng khí thải carbon đến năm 2012 là hạn chót.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG