Đường dẫn truy cập

Hội nghị về khí hậu thay đổi khai mạc tại Vienna


Các phái đoàn từ khắp nên trên thế giới vừa khai mạc phiên họp tại Vienna ngày hôm nay trong khuôn khổ của cuộc hội thảo mà các giới chức Liên hiệp quốc nói là sẽ cho thấy quyết tâm của các nước nhằm ứng phó với vấn đề khí hậu thay đổi.

Hơn 1,000 người đại diện cho hơn 100 quốc gia tham dự hội nghị dài 1 tuần để bàn về cách đối phó với hiện tượng trái đất nóng dần.

Hôm qua, viên chức hàng đầu của Liên hiệp quốc về vấn đề khí hậu thay đổi cho báo chí biết rằng hội nghị này sẽ cho thấy phải chăng các nước sẽ thay đổi thái độ từ chỗ có ý định tốt sang chỗ có hành động thực sự.

Hội nghị Vienna dọn đường cho hội nghị bộ trưởng môi trường thế giới diễn ra ở Indonesia vào cuối năm nay.

Các Bộ trưởng này dự kiến sẽ điều đình trong 2 năm để tìm ra một thỏa thuận mới để thay cho nghị định thư Kyoto.

Nghị định thư về thay đổi khí hậu này sẽ hết hạn vào năm 2012. Nghị định thư Kyoto được thông qua năm 1997 để hạn chế lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của các nước công nghiệp.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG