Đường dẫn truy cập

Hy Lạp vẫn chưa khống chế được các đám cháy


Các giới chức ngành chữa lửa ở Hy Lạp cho biết những vụ cháy rừng vẫn chưa được khống chế nhưng không còn dữ dội như những ngày trước.

Các nỗ lực cứu hỏa hôm nay tiếp tục tập trung ở đảo Evia và bán đảo Peloponnese, nơi mà quang cảnh là một vùng đất rộng lớn với những gốc cây cháy đen và những căn nhà đã bị thiêu rụi.

Bán đảo Peloponnese gánh chịu nhiều thiệt hại nhất với 63 người thiệt mạng và hàng ngàn hécta rừng, cùng với nhiều ngôi làng bị phá hủy.

Nhân viên chửa lữa của Hy Lạp cùng với các đồng nghiệp đến từ Israel và nhiều nước Âu Châu đang dùng nhiều máy bay để tìm cách dập tắt các đám cháy.

Thủ tướng Hy Lạp Costas Karamanlis kêu gọi dân chúng sát cánh với nhau, nhưng dư luận vẫn mạnh mẽ chỉ trích cách xử lý của chính phủ đối với thảm họa này. Một cuộc biểu tình qui mô lớn dựï trù sẽ diễn ra ỡ thủ đô Athens ngày hôm nay.

Cảnh sát đã truy tố 7 người về tội cố ý phóng hỏa và treo giải thưởng 1 triệu 400,000 đô la cho những ai cung cấp thông tin đưa tới việc bắt giữ thêm các thủ phạm.

Tại Tòa thánh Vatican, Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI hôm nay cầu nguyện cho nạn nhân ở Hy Lạp và lên án hành động tội phạm của những kẻ phóng hỏa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG