Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện bắt giữ thêm người biểu tình


Những người được chứng kiến tại thành phố lớn nhất của Miến Điện cho hay, lực lượng an ninh đã bắt giữ những người biểu tình tại thành phố Rangoon ngày hôm nay, và rằng tình trạng bất ổn liên quan tới giá dầu tăng cao đã lan sang thành phố cảng Sittwe.

Tại Sittwe, những người được chứng kiến cho biết, hằng trăm người, hầu hết là các tu sĩ Phật Giáo đã mở cuộc mít tinh trên một con phố chính.

Thành phố cảng này cách thủ đô Rangoon mấy trăm kilomet về phía Tây Bắc. Đây là lần đầu tiên mà các tu sĩ Phật Giáo tham gia cuộc phản đối giá dầu tăng cao kể từ khi những cuộc biểu tình phản đối bắt đầu hơn một tuần lễ trước đây.

Các tăng sỹ đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc nổi dậy năm 1988 chống lại cuộc hành quân quân nhân Miến Điện và đã bị đàn áp tàn bạo.

Lực lượng an ninh đã bắt giữ ít nhất 50 người hoạt động và cảnh sát mặc thường phục đã gia tăng sự hiện diện tại Rangoon từ tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG