Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến thả 19 binh sĩ Pakistan bị bắt cóc


Những phần tử hiếu chiến ủng hộ Taleban tại Pakistan cho biết họ đã thả 19 con tin bị bắt cóc trong 2 vụ gần biên giới Afghanistan hồi đầu tháng này.

Chính quyền Pakistan nói tất cả 19 con tin còn sống sót này sẽ được trao lại cho các bô lão bộ tộc vào ngày hôm nay và sẽ được đưa đến thành phố chính Wana trong vùng để được trao trả cho các quan chức chính phủ.

16 lính bán vũ trang đã biến mất hôm 9 tháng 8 trong khi đang đi đến một căn cứ quân sự ở Nam Waziristan trong vùng bộ lạc phía tây bắc Pakistan.

Những phần tử hiếu chiến đã chặt đầu một trong số những người lính này hôm 14 tháng 8 và cho phát đi một cuộn băng video cảnh hành quyết được thực hiện bởi một nam thiếu niên.

Tuần trước, những phần tử hiếu chiến lại bắt cóc 4 người khác tại cũng khu vực đó, trong đó có một viên chức bán vũ trang và một viên chức chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG