Đường dẫn truy cập

Chủ tịch ngân hàng trung ương Iran từ chức


Chủ tịch ngân hàng trung ương của Iran đã từ chức, trở thành nhân vật cao cấp thứ ba rời khỏi chính phủ của tổng thống Mamoud Ahmadinejad trong tháng này.

Vào chủ nhật, thông tấn xã của nhà nước Iran nói rằng việc từ chức của ông Ebrahim Sheibani đã được tổng thống chấp nhận. Không có lời giải thích nào được đưa ra cho vụ từ chức của ông Sheibani.

Nhưng truyền thông Iran nói rằng ông chống lại đòi hỏi cắt giảm lãi suất ngân hàng của tổng thống Ahmadinejad, một biện pháp đã được cho thực thi vào tháng 6.

Các kinh tế gia chỉ trích biện pháp cắt giảm lãi suất là thiếu khôn ngoan, cảnh báo rằng nó có thể làm tăng thêm lạm phát, mà hiện nay đã ở mức 16% hay hơn.

Ðầu tháng này, ông Ahmadinejad đã thay thế các bộ trưởng dầu hỏa và công nghiệp; cả hai bộ trưởng này đều bất đồng ý kiến với các chính sách kinh tế của tổng thống Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG