Đường dẫn truy cập

Ấn Độ phát hiện nhiều thiết bị nổ sau các vụ đánh bom


Cảnh sát Ấn Độ cho hay họ đã phát hiện ít nhất 16 thiết bị nổ tại thành phố Hyderabad miền nam, 1 ngày sau khi xảy ra hai vụ nổ bom làm ít nhất 42 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Cảnh sát nói họ đã gỡ ngòi một cách an toàn những quả bom chưa nổ tại các địa điểm rải rác trong thành phố thuộc bang Andhra Pradesh.

Họ cho biết họ đã tìm thấy 1 trong những quả bom tại một rạp hát và một quả nữa bên dưới một cây cầu dành cho khách bộ hành.

Nhà chức trách chưa chính thức cáo buộc một nhóm cụ thể nào là thủ phạm những vụ đánh bom hồi khuya hôm qua tại một nhà hàng ăn đông khách và một thính đường đầy nghẹt người dự khán một buổi biểu diễn.

Tuy nhiên, thủ hiến bang Andhra Pradesh nói ông nghi cho các phần tử khủng bố có cơ sở ở Bangladesh và Pakistan đã hoạch định những vụ nổ.

Bộ trưởng nội vụ bang Andhra Pradesh nói rằng đó là một trong những vụ tấn công tệ hại nhất ở thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG