Đường dẫn truy cập

Ðánh bom kép ở Ấn Ðộ, 37 người thiệt mạng


Nhà chức trách trong bang Andhra Pradesh, ở miền nam Ấn Độ nói rằng số người chết trong hai vụ nổ bom tại hai địa điểm công cộng đông người trong thủ phủ Hyderabad đã lên đến ít nhất 37 người.

Ngoài ra, còn có hơn 60 người bị thương, một số đang trong tình trạng nguy kịch. Hai vụ nổ xảy ra gần như cùng lúc.

Vụ thứ nhất xảy ra tại một buổi trình bày về tia laser trong một thính đường chật nghẹt người. Vụ thứ nhì xảy ra tại một nhà hàng ăn đông khách cách đó khoảng 5 km.

Các viên chức cao cấp mô tả hai vụ nổ bom này như các vụ tấn công khủng bố, tuy nhiên họ kêu gọi dân chúng hãy bình tĩnh.

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy 2 quả bom chưa nổ tại các địa điểm khác, và đã được tháo ngòi. Chưa có phe nhóm nào tuyên bố thực hiện các vụ tấn công này.

Thủ Tướng Ấn Độ ông Manmohan Singh đã lên án các vụ đánh bom này, trong khi Bộ Trưởng Nội Vụ Madhukar Gupta nói rằng hiện còn quá sớm chưa thể nói ai đã thực hiện các vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG