Đường dẫn truy cập

Lụt lội tàn phá miền trung tây Hoa Kỳ


Hàng trăm ngàn người ở miền trung tây Hoa Kỳ đang bị mất điện hôm nay, sau khi nhà cửa của họ bị tàn phá bởi một loạt gió to và mưa lớn khác.

Lụt lội do một tuần mưa lớn đã trải khắp các tiểu bang từ Minnesota cho đến Ohio, là nơi cảnh báo về các cơn bão lốc đã được công bố hôm qua.

Hàng trăm ngôi nhà trong vùng đã bị tàn phá và hàng ngàn căn nhà khác bị hư hại.

Tại miền nam tiểu bang Michigan, hãng tin AP cho hay khoảng 100 ngàn khách hàng không có điện hôm nay. Hãng tin này cho biết hơn 70 ngàn người khác cũng lâm vào tình cảnh như vậy ở miền bắc tiểu bang Illinois.

Ở phía bắc Chicago, cá từ những con sông tràn bờ đã được nhìn thấy bơi trên những đường lộ vào lúc cư dân lo lắng trông đợi sông dâng cao.

Dự báo thời tiết trong khu vực cho thấy có dấu hiệu tốt hơn ngày hôm nay và ngày mai ở khắp vùng. Tuy nhiên, Sở khí tượng toàn quốc nói phải nhiều ngày nước lụt mới rút đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG