Đường dẫn truy cập

Nữ Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Bản nói muốn từ chức


Nữ Bộ Trưởng Quốc Phòng đầu tiên của Nhật Bản nói rằng bà muốn từ chức khi Thủ Tướng Shinzo Abe cải tổ Nội Các trong tuần tới.

Theo tin của các cơ quan truyền thông Nhật Bản hôm thứ Sáu thì bà Yuriko Koike nói rằng bà muốn từ chức vì cảm thấy có trách nhiệm trong một vụ tai tiếng mới đây có liên quan đến việc tiết lộ các tin tức mật của các sĩ quan Hải Quân.

Bà Koike, một cựu cố vấn an ninh quốc gia, đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức Bộ Trưởng Quốc Phòng cách đây không đầy 2 tháng sau khi cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Fumio Kyuma bị buộc phải từ chức.

Thủ Tướng Abe đã cam kết sẽ cải tổ Nội Các toàn diện hôm thứ Hai.

Quyết định này đã được nhiều người xem như là một bước nhằm khôi phục niềm tin của quần chúng sau một loạt những vụ tai tiếng gây tổn hại cho uy tín của chính phủ Nhật, và sau một thất bại lớn lao của đảng Dân Chủ Tự Do của ông trong các cuộc bầu cử Quốc Hội mới đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG