Đường dẫn truy cập

Áo nhận định hệ thống lá chắn phi đạn ở Đông Âu của Mỹ là 'khiêu khích'


Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng của Áo nhận định rằng các kế hoạch của Hoa Kỳ thiết đặt hệ thống lá chắn phi đạn ở Đông Âu có tính cách khiêu khích, và sẽ lại gây tình trạng căng thẳng như thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

Ông Norbert Darabos nói với nhật báo Die Presse, hôm thứ năm, rằng ông không thấy có mối nguy hiểm nào về phi đạn từ Iran. Ông nói rằng Hoa Kỳ nên tìm những phương cách khác để phòng chống mối đe dọa từ Iran.

Đáp lời của Bộ Trưởng Darabos, Washington kêu gọi Áo hãy gạt bỏ ý tưởng về Chiến Tranh Lạnh.

Một người phát ngôn của bộ Ngoại Giao nói rằng Hoa Kỳ xem thời Chiến Tranh Lạnh đã kết thúc và đang ứng phó với điều mà ông gọi là một môi trường chiến lược mới.

Hoa Kỳ nói rằng hệ thống phòng thủ phi đạn, gồm 10 phi đạn nghênh cản đặt ở Ba Lan và một hệ thống radar đặt ở nước Cộng Hòa Czech, sẽ bảo vệ các nước Châu Âu trước các mối đe dọa từ các nhà nước bất hảo như Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG