Đường dẫn truy cập

Ả Rập Saudi thu hồi kem đánh răng của Trung Quốc


Chính phủ Ả Rập Saudi đã ra lệnh các cửa hàng phải thu hồi các loại kem đánh răng của 7 thương hiệu Trung Quốc sau khi những cuộc thử nghiệm cho thấy rằng các loại kem này có một hóa chất độc hại.

Theo Bộ Thương Mại Ả Rập Saudi thì kem đánh răng của Trung Quốc có chứa hóa chất Diethylene Glycol, một loại hóa chất thường được dùng để chống đông lạnh.

Bộ này đã ra lệnh cho nhà chức trách phải tịch thu và hủy bỏ những ống kem đánh răng có hóa chất này.

Bộ Thương Mại Ả Rập Saudi cũng yêu cầu dân chúng hãy thông báo với chính quyền nếu họ thấy các loại kem do Trung Quốc chế tạo này còn được bày bán.

Dấu vết của loại hóa chất này cũng đã được phát hiện trong các loại kem đánh răng của Trung Quốc được gửi sang Hoa Kỳ, Panama, và các nước khác hồi đầu năm nay.

Trong tháng 6, nhà chức trách Hoa Kỳ đã khuyến cáo giới tiêu thụ tại Mỹ hãy tránh sử dụng các loại kem do Trung Quốc chế tạo, tiếp theo sau những vụ phát hiện hóa chất độc hại này.

Hôm thứ Năm, nhà cầm quyền Đức loan báo rằng chính phủ đã phát động một chiến dịch bảo vệ người tiêu thụ, giúp họ tránh sử dụng các sản phẩm hư hỏng và nguy hiểm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG