Đường dẫn truy cập

Sản lượng tiêu của Việt Nam giảm


Tân Hoa Xã đã trích thuật lại tin trên báo Nông Nghiệp ấn hành ở Việt Nam cho biết sản lượng tiêu tại Việt Nam chỉ đạt được khoảng từ 80,000 tới 90,000 tấn trong năm nay, phần chính vì thời tiết bất lợi, và vì sâu chuột phá hại.

Mấy năm gần đây, Việt Nam đã tăng gia đầu tư vào việc áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong việc trồng trọt, thu hoạch và biến chế tiêu để nâng cao chất lượng.

Tiêu ở Việt Nam được trồng trên 52,500 mẫu đất ở nhiều nơi trong nước. Hiện thời Việt Nam là nước xuất khẩu tiêu nhiều nhất thế giới.

Theo tổng cục thống kê của Việt Nam thì trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu 51,000 tấn tiêu, mang về được 153 triệu dollars, nghĩa là giảm 42,3% số lượng nhưng lại tăng được 17,6% giá trị so với cùng thời gian nầy năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG