Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Kenya bác một dự luật về báo chí


Tổng Thống Kenya đã không chấp thuận một dự luật về báo chí gây nhiều tranh cãi đòi các nhà báo phải tiết lộ nguồn gốc những tin của họ.

Tổng Thống Mwai Kibaki tuyên bố rằng dự luật vừa kể là một mối đe dọa đối với những thành tích dân chủ mà Kenya đạt được trong những năm gần đây.

Một tuyên bố do văn phòng của Tổng Thống đưa ra ngày hôm qua nói rằng, Tổng Thống quan tâm tới một điều khoản trong dự luật mà các nhà báo lo ngại là có thể được sử dụng để bắt họ tiết lộ nguồn tin của họ tại tòa án.

Tuần trước, Bộ Trưởng Tư Pháp Kenya đã khuyến cáo quốc hội dẹp bỏ điều khoản vừa kể. Hằng trăm nhà báo đã tổ chức các cuộc biểu tình lên án dự luật này bằng cách dán băng keo vào miệng mình để phản đối.

Một thông tín viên lão thành và cũng là một phát thanh viên của Đài Truyền Hình Quốc Gia Kenya đã nói với đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng các nhà báo đang đón mừng quyết định của Tổng Thống.

Ông Bakyuka nói rằng, mặc dầu dự luật về báo chí này có một số mặt tốt nhưng đã bị ảnh hưởng tai hại về điều khoản gây nhiều tranh cãi này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG