Đường dẫn truy cập

Nghi can tranh đấu Taleban giết chết 13 người ở Afghanistan


Các nghi can tranh đấu Taleban đã hạ sát 13 người trong các cuộc tấn công ở miền Nam Afghanistan.

Một công ty an ninh tư hộ tống các xe tải tiếp liệu của liên minh NATO nói rằng, 10 nhân viên bảo vệ bị thiệt mạng ngày hôm nay trong một cuộc phục kích của các phần tử Taleban. Đoàn xe chở tiếp liệu này bị tấn công trên xa lộ chính chạy qua tỉnh Zabul.

Tại tỉnh Helmand, một cảnh sát trưởng tỉnhn đã thoát hiểm trong một cuộc tấn công khi một trái mìn trên đường đánh trúng đoàn xe của ông tại thị trấn Gereshk ngày hôm nay. Ít nhất 3 thường dân bị thương và hơn một chục người khác bị thương.

Cảnh sát trưởng tỉnh này, ông Mohammed Hussein gọi các phần tử tranh đấu Taleban là bọn khủng bố nhắm tấn công các thường dân Afghanistan.

Hôm qua, một cuộc tấn công của các phần tử tranh đấu trong cùng vùng này đã làm hai binh sĩ Canada thiệt mạng và một nhà báo bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG