Đường dẫn truy cập

25 người chết vì giao tranh giữa các phần tử chủ chiến Sunni


Cảnh sát Iraq cho hay có ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong những vụ xung đột giữa các phần tử chủ chiến thuộc các nhóm người Ả Rập Sunni kình chống nhau.

Giao tranh bắt đầu hồi sớm hôm nay khi cảnh sát cho biết những người bị nghi là phần tử chủ chiến al-Qaida tại Iraq tấn công hai ngôi làng gần Baquba ở phía đông bắc Baghdad.

Các phần tử chủ chiến đã tấn công các xã trưởng và gia đình họ là những người hỗ trợ cho cuộc chiến của Hoa Kỳ và chính phủ Iraq chống lại al-Qaida.

Có ít nhất 15 cư dân thiệt mạng trong vụ tấn công. Cảnh sát nói ít nhất 10 phần tử chủ chiến bị hạ sát khi dân làng chống trả. Các phần tử chủ chiến đã rút lui bắt theo nhiều con tin.

Cảnh sát nói những người chống lại các phần tử chủ chiến al-Qaida trung thành với một nhóm nổi dậy trước đây của người Ả Rập Sunni hiện đang chống lại al-Qaida.

Trong các tin khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh đã hạ sát một phần tử khủng bố bị nghi là có liên hệ với al-Qaida và bắt giữ 10 người khác trong các cuộc hành quân ở phía bắc Baquba, tại Baiji và thành phố Mosul miền bắc trong ngày hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG