Đường dẫn truy cập

Ðàm phán giữa Iran và Cơ Quan Nguyên Tử Năng có tiến bộ


Iran và Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã đạt được thỏa thuận về lịch trình để Iran làm sáng tỏ các vấn đề xoay quanh chương trình hạt nhân đang gây nhiều tranh cãi của họ.

Phó Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế ông Olli Heinonen cho biết tin này, sau khi họp với các quan chức của Iran trong 2 ngày tại Tehran.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hy vọng cuộc họp sẽ giúp nhân viên của cơ quan có thêm điều kiện tiếp cận các cở sở hạt nhân của Iran.

Trước đó, vào hôm thứ Hai, Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Nicholas Burns nói rằng cuộc họp giữa Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế và Iran sẽ không làm Hoa Kỳ giảm bớt ý định vận động để Liên Hiệp Quốc đưa ra các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt hơn với Iran.

Ông Burns nói rằng lẽ ra Iran phải đánh tan các thắc mắc của quốc tế từ nhiều năm trước đây. Ông nói: Hoa Kỳ sẽ không nhân nhượng Iran chỉ vì Iran chịu ngồi thảo luận với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG