Đường dẫn truy cập

Việt Nam tặng 145 ngàn đôla cho hải quân Kampuchia


Một tướng lãnh của quân đội Việt Nam đã tặng 145 ngàn đô la cho hải quân Kăm Pu Chia để xây dựng và tân trang căn cứ.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Kăm Pu Chia cho biết tướng Lê Mãnh, Tư lệnh Quân khu 7 của Việt Nam, đã đến thăm Phnom Penh và hội kiến ông Ung Samkham, tư lệnh hải quân Kăm Pu Chia.

Phát biểu tại cuộc họp diễn ra ở bộ tư lệnh hải quân Kăm Pu Chia ở Phnom Penh hôm 17 tháng 8, ông Lê Mãnh nói rằng: chuyến viếng thăm này nhằm mục đích tìm hiểu thêm về sự phát triển của Quân lực Hoàng gia Kăm Pu Chia, và dựa trên khả năng của mình để trợ giúp thêm cho các lực lượng Kăm Pu Chia - bao gồm việc giúp đỡ để xây dựng văn phòng và nơi ăn ở cho hải quân Kăm Pu Chia.

Tướng Lê Mãnh cho biết thêm rằng Quân Khu 7 hiện đang huấn luyện cho Quân lực Hoàng gia Kăm Pu Chia và một toán y tế của Việt Nam cũng đang chữa bệnh miễn phí cho dân chúng Kăm Pu Chia.

Hôm thứ hai, phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Gia Khiêm cũng thực hiện chuyến viếng thăm chính thức Kăm Pu Chia.

Tại đây, ông đã hội kiến ngoại trưởng Hor Nam Hong và Thủ tướng Hun Sen của Kăm Pu Chia để thảo luận về việc tăng cường các mối quan hệ song phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG