Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát 3 phần tử tranh đấu Palestine ở dải Gaza


Các giới chức y tế Palestine cho hay, một cuộc không kích của Israel đã làm ít nhất 3 phần tử tranh đấu Palestine thiệt mạng trong dải Gaza ngày hôm nay. Đây là cuộc tấn công thứ nhì của Israel trong nhiều ngày nay bên trong lãnh thổ này.

Quân đội Israel cho biết, họ đã thấy các phần tử võ trang này cách hàng ráo ranh giới mấy trăm mét và phi cơ của Israel đã nổ súng khi những người này tới gần ranh giới vừa kể.

Hôm qua, cũng có sáu phần tử tranh đấu Hamas thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel đánh trúng chiếc xe của họ tại khu vực trung bộ dải Gaza.

Israel thường hay thực hiện các cuộc không kích và các cuộc tiến quân vào dải Gaza kể từ khi tổ chức Hamas chiếm quyền kiểm soát lãnh thổ này bằng võ lực hồi tháng Sáu trong cuộc giao tranh với phe Fatah của Tổng Thống Mahmoud Abbas.

Ông Abbas đã giải tán chính phủ đoàn kết với phe Hamas và thành lập một chính phủ mới đặt trụ sở tại vùng Bờ Tây sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG