Đường dẫn truy cập

Israel oanh kích dải Gaza


Quân đội Israel đã oanh kích một địa điểm trên Dải Gaza mà họ nói là nơi các phần tử tranh đấu Palestine đã bắn rocket vào lãnh thổ Israel. Không có thương vong nào trong cuộc oanh kích này.

Quân đội Israel cho biết hôm thứ sáu có khoảng 15 vụ pháo kích bằng rocket từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. Không có tin tức về thương vong từ các vụ pháo kích này.

Trước đó quân đội Israel đã cho nổ tại một đường hầm ở khu vực phía bắc Gaza mà họ nói là các phần tử tranh đấu Palestine dùng nơi này để tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào Israel.

Có ít nhất 3 phần tử tranh đấu Palestine bị thương vào chiều thứ năm vừa qua trong một vụ nổ xảy ra tại một căn nhà ở thị trấn Khan Yunis nằm ở phía nam Gaza.

Trước đó, trong tuần có ít nhất 6 người Palestine thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh với các lực lượng an ninh Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG