Đường dẫn truy cập

Peru nỗ lực tìm kiếm người sống sót


Nhà chức trách tại Peru cho hay, số tử vong trong trận động đất hôm Thứ Tư đã lên tới 510 người trong khi các toán nhân viên cứu hộ đang cố gắng để tìm kiếm hằng trăm người bị kẹt trong đống đổ nát.

Trận động đất có cường độ đo được 8 điểm trên địa trấn kế Richter này đã phá hủy hoặc gây hư hại cho hằng trăm căn nhà và các kiến trúc khác đặc biệt là tại vùng bờ biển phía Nam của Peru. Số người bị thương trong trận động đất này hiện ở mức 1,500 người.

Người ta e rằng số tổn thất sẽ gia tăng tại thị trấn Pisco là nơi mái nhà thờ sụp đổ trong khi đang cử hành một thánh lễ có đông đảo tín đồ tham dự.

Trận động đất này đã gây hư hại cho các đường lộ dẫn tới Pisco và các thành phố cảng khác dọc theo bờ biển miền Trung Peru.

Trận động đất kéo dài hai phút tại khu vực cách thủ đô Lima 145 kilomet này đã làm mất điện hầu hết các nơi trong nước.

Tổng Thống Peru, ông Alan Garcia, đã tuyên bố tình trạng khẩn trương tại những khu vực bị ảnh hưởng của trận động đất này ở miền Trung Peru.

Hoa Kỳ, nhiều nước Châu Mỹ La Tinh, Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế và Liên Hiệp Quốc đang gởi phẩm vật cứu trợ tới Peru.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG